Tin tức & sự kiện

Tác dụng quan trọng của việc đeo khẩu trang y tế

Đã bao giờ bạn quan tâm đến việc đeo khẩu trang y tế (KTYT) có tác dụng gì mà nó lại phổ biến trong cuộc sống của chúng ta đến thế?

 

Theo định nghĩa đơn giản KTYT là một loại mặt nạ bảo vệ dùng để bịt kín vùng mặt (thường là mũi và cằm) để bảo vệ người đeo khỏi khói bụi, môi trường ô nhiễm, bệnh dịch, vi khuẩn lây qua đường hô hấp.

Với hàng rào 4 lớp (2 lớp vải không dệt ở mặt trong và mặt ngoài, một lớp lọc bụi và vi khuẩn, một lớp vải bọc), KTYT có tác dụng tránh bụi bẩn, lọc không khí, tạo không khí trong sạch trước khi hít vào; ngăn ngừa phòng tránh các chất ô nhiễm, bụi bẩn; vi khuẩn gây bệnh qua đường hô hấp. Bên cạnh đó, KTYT còn có tác dụng che chắn tránh tia cực tím có hại ảnh hưởng trực tiếp làn da của con người. Với công nghệ sản xuất ngày càng hiện đại, những chiếc KTYT đạt tiêu chuẩn, chất lượng còn giúp bảo vệ làn da tránh khỏi sự kích ứng, gây viêm nhiễm da.

KTYT được sử dụng nhiều ở những môi trường công cộng như bến xe, bệnh viện, công viên...  những nơi tập trung rất đông người và số lượng vi khuẩn rất nhiều, nên sẽ có rất nhiều khả năng các giọt bắn này sẽ bám vào mũi hay miệng của những ai không mang KTYT. Ngoài ra, việc tiếp xúc tay với những nguồn gây bệnh sau đó vô tình đưa lên mũi hoặc miệng cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc mắc bệnh.

 

Nên hiện nay, đa dạng các loại khẩu trang y tế được sản xuất ra nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, không chỉ mang lại hiệu quả phòng chống các bệnh lây qua đường hô hấp và còn mang tính thời trang, phù hợp nhiều đối tượng.

Tin tức liên quan
Khám phá vẻ đẹp đầy sắc màu của “Xứ sở Phù Tang”
Du khách có ngay cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt sắc của “Xứ sở Phù Tang” với nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn và các trải nghiệm đặc sắc nơi đây.
Bác sĩ Đông Y mách chế độ ăn giúp trẻ lâu
Các Bác sĩ luôn khuyên chúng ta cần lưu ý về vấn đề bổ sung các loại Vitamin A,C,E thông qua việc ăn uống để làm chậm tốc độ lão hóa từ trong ra 
Đối tác
Nhà Thuốc Thanh An
Nhà Thuốc Minh Triết
Nhà Thuốc Lan Phương
Nhà Thuốc Ngọc Bích
Nhà Thuốc Trung Nguyên 2
Nhà Thuốc Hiếu Thảo
Nhà Thuốc Phương Hồng
Nhà Thuốc Phước Thiện
Nhà Thuốc Hiền Mai
Nhà Thuốc Minh Châu
Nhà Thuốc Diệu Minh
Nhà Thuốc Nhân Văn